Talk show: Người Việt làm phim Hollywood – Tại sao không?

Tham dự chương trình có các diễn giả – khách mời:

Anh Dương Văn Điệp – trưởng nhóm giảng viên bộ môn 3D tại VTC Academy- chuyên gia modeling VTC Studio, Founder & Art Director tai D’sculpt Studio, người đã từng tham gia nhiều dự án tên tuổi như Squad, game Ironwork, Hoàng Thành Thăng Long. Tác phẩm biếm họa bản thân của anh đã từng lọt vào danh sách  tác phẩm xuất sắc trên diễn đàn 3Dviz và Top của Evermotion.org.

Anh Dương Văn Điệp – Trưởng nhóm giảng viên 3D VTC Academy, Founder & Art Director tai D’sculpt Studio

Anh Phùng Đình Dũng – chuyên gia CG artist nổi tiếng, tốt nghiệp đại học Bournermouth chuyên ngành Class Computer Animation&Visualization – NCCA. Anh đã từng đoạt nhiều giải thưởng như Best Major Project Bluezoo và từng cộng tác thực hiện kỹ xảo điện ảnh cho các bộ phim Hollywood “làm mưa làm gió” khắp các rạp chiếu phim trên thế giới như Skyfall, The Snow White and The Huntsman, hiện nay anh đang là Art Director tại The Color Club.

Phùng Đình Dũng tại buổi Talkshow

Anh Nguyễn Quốc Hiệu – họa sĩ, chuyên gia thiết kế các dự án của nhà xuất bản Nhã Nam, VTC Studio và đã từng cộng tác với Uniceft trong các dự án sách cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam

Anh Nguyễn Quốc Hiệu – Trưởng nhóm 2D VTC Academy

Anh Phạm Anh Vũ-chuyên gia compositing, lighting, rendering tại VTC Studio- tác phẩm của anh đã từng lọt vào dánh sách Elementak 2, Expose 6, 3D Worl và giúp anh giành nhiều giải thưởng danh giá như “Top 30 Demoreel Siggraph Asia 2012”

Phạm Anh Vũ – Chuyên gia VTC Studio

Anh Trương Huy Hoàng – tốt nghiệp Vancouver Film School-Canada, hiện đang là chuyên gia kỹ xảo điện ảnh VFX và giám đốc đào tạo VTC Academy Hồ Chí Minh.

Anh Trương Huy Hoàng – Giám đốc Đào tạo VTC Academy, chuyên gia VFX

Trong không khí thân thiện, ấm cúng của buổi talkshow, các chuyên gia khách mời đã cùng trao đổi với các khán giả về nhiều vấn đề xoay quanh quy trình thực hiện kỹ xảo điện ảnh và quy trình làm phim Hollywood: Production Pineline. Để hình dung rõ hơn về quy trình làm phim theo chuẩn Hollywood, các bạn khán giả đã cùng với các diễn giả – chuyên gia đồ họa, kĩ xảo điện ảnh tham gia vào game ”Thử tài làm phim” và tập làm một kịch bản phim ngắn theo các trình tự: brainstorming – genre – realistic style – research & find refences – concept – storyboard – modelling references – animation references – lighting references – VFX references – post production.

Các diễn giả của chương trình

Bên cạnh đó, rất nhiều câu hỏi về cơ hội nghề nghiệp và xu thế phát triển ngành cũng đã được đặt ra cho các diễn giả. “ Hiện nay ở Việt Nam, kỹ xảo điện ảnh vẫn còn là một lĩnh vực mới mẻ, một mảnh đất tiềm năng chưa được khai phá. Chỉ cần các bạn trẻ có niềm yêu thích và quyết tâm theo đuổi đam mê, cộng với nỗ lực học hỏi không ngừng thì hẳn sẽ có cơ hội tiến xa trên con đường đến với nghiệp ”design”, anh Phùng Đình Dũng chia sẻ.

Đặt câu hỏi cho các diễn giả

Trả lời thắc mắc của bạn khán giả Trịnh Anh Nam – sinh viên trường đại học Kiến trúc Hà nội về  “Cơ hội phim Việt nhận được sự đầu tư từ các nhà sản xuất phim nước ngoài ?”, diễn giả, anh Trương Huy Hoàng chia sẻ: ”Nền điện ảnh Việt Nam những năm gần đây đã có diện mạo mới. Với thế hệ các nhà sản xuất phim trẻ có góc nhìn sắc bén, sự đầu tư kĩ lưỡng cho kỹ xảo điện ảnh, cùng một số nhân tố khác, chắc chắn mơ ước đưa phim Việt vươn ra tầm thế giới và sánh ngang với những Warner Bros, Pixar, Walt Disney, Paramouth Pictures, …sẽ sớm trở thành hiện thực”.

Đông đảo các bạn trẻ ở Hà Nội đã đến tham dự chương trình

Chương trình khép lại trong sự tiếc nuối của các bạn khán giả. Nhiều bạn bày tỏ mong muốn sẽ có cơ hội được tiếp tục tham dự các buổi hội thảo chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến thiết kế đồ họa do VTC Academy tổ chức.

 

Nguồn: vtcacademy.edu.vn

Leave a Comment: